banner thang 4
banner thang 4

Hướng dẫn cách tháo tóc nối tại nhà đơn giản, dễ làm


Những cách tháo tóc nối tại nhà đơn giản, dễ làm là điều mà rất nhiều tín đồ làm đẹp sau khi nối tóc cần đến. Các nàng có thể thực hiện phương pháp tháo nhanh chóng hay không còn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật nối tóc đã lựa chọn.

Các tín đồ làm đẹp sẽ dễ dàng điều chỉnh độ dài tóc nối theo ý muốn. Dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin về nối tóc cũng như cách tháo cho những ai cần đến.

Cách tháo tóc nối tại nhà vô cùng đơn giản theo từng loại tóc nối

Dưới đây là một số cách tháo tóc nối tại nhà đơn giản, dễ làm dành cho phái đẹp.

Những bước thực hiện cách tháo tóc nối sáp tại nhà

Để có được một mái tóc ấn tượng thì có rất nhiều cô gái đã thực hiện kỹ thuật nối tóc bằng sáp. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể sở hữu được một mái tóc nối thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Hoặc cũng có rất nhiều cô gái yêu thích sự thay đổi liên tục ở vẻ ngoài của mái tóc.

Đối với cách tháo tóc nối sáp tại nhà, các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Chỉ cần chút khéo léo và sự kiên nhẫn, các nàng đã có thể nhanh chóng điều chỉnh hoặc thay đổi các mẫu tóc một cách hoàn mỹ.

Cách tháo tóc nối tại nhà khi nối tóc bằng sáp
Cách tháo tóc nối tại nhà khi nối tóc bằng sáp

Trước tiên, mỗi cô gái nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết cho việc thực hiện tháo mối nối chính là kẹp nối và tháo mối nối. Tiếp đó, cẩn thận đặt phần đầu chiếc kẹp vào giữa các mối nối. Bấm nhẹ nhàng và dùng tay rút phần tóc nối ra là được. Nên tập trung làm một cách khéo léo và tỉ mỉ để không gây ảnh hưởng cho phần tóc thật.

Cách tháo tóc nối tại nhà bằng chun

Đối với những ai thực hiện kiểu nối tóc bằng chun hay còn gọi là sợi Fiberglass thì cách tháo tóc nối vô cùng đơn giản. Để thực hiện được cách tháo tóc nối bằng chun, ta có thể sử dụng kìm bấm hoặc những một chiếc kéo nhỏ sắc bén.

Cách tháo tóc nối tại nhà khi nối tóc với sợi Fiberglass
Cách tháo tóc nối tại nhà khi nối tóc với sợi Fiberglass

Xác định các mối nối cần cắt hoặc cần nâng cao lên, sau đó bấm nhẹ vào sợi thủy tinh để làm đứt lìa mối nối. Những ai muốn điều chỉnh về độ dài cho tóc nối, có thể nâng cao hoặc hạ thấp phần tóc nối và tiến hành nối tóc lại như ban đầu.

Cách tháo tóc nối bằng chỉ

Quy trình tháo tóc nối bằng chỉ không quá phức tạp như nhiều người nhận định. Chị em chỉ cần chia tóc thành từng phần nhỏ riêng biệt, sau đó gỡ từng mối nối bằng chỉ từ phía dưới lên. Dùng kẹp để giữ cố định phần tóc nối và sử dụng kéo nhỏ để cắt chỉ.

Chị em nên dùng kéo nhỏ khi thực hiện tháo tóc nối bằng chỉ
Chị em nên dùng kéo nhỏ khi thực hiện tháo tóc nối bằng chỉ

Tháo tóc nối bằng keo

Đối với dạng tóc được nối bằng keo, phái đẹp nên dùng dầu baby oil hoặc dầu gội để làm mềm keo nối trước khi tháo gỡ. Tiếp đến sử dụng tay để nhẹ nhàng tháo phần tóc ra khỏi mái tóc thật, tránh làm ảnh hưởng đến tóc tự nhiên. Lưu ý sử dụng lược chải nhẹ nhàng để tách tóc nối và gội đầu kỹ lưỡng giúp loại bỏ triệt để phần keo trên tóc.

Phương pháp tháo tóc nối bằng keo vô cùng đơn giản
Phương pháp tháo tóc nối bằng keo vô cùng đơn giản

Cách tháo tóc nối lông vũ tại nhà

Trường hợp gỡ tóc nối lông vũ tương đối phức tạp hơn so với một số phương pháp khác, yêu cầu các bạn phải có kỹ thuật thuần thục và làm thật tỉ mỉ, cẩn thận. Các chuyên viên làm tóc khuyên nên dùng dầu xả hoặc dầu gội để làm mềm phần lông vũ, sau đó tháo tóc nối từ tốn ra khỏi phần tóc thật một cách nhẹ nhàng.

Phái đẹp cần phải khéo léo và tỉ mỉ khi tháo tóc nối bằng lông vũ
Phái đẹp cần phải khéo léo và tỉ mỉ khi tháo tóc nối bằng lông vũ

Những kiểu nối tóc đang có trên thị trường thẩm mỹ hiện nay

Có rất nhiều kiểu nối tóc trên thị trường giúp chị em tha hồ lựa chọn để làm đẹp cho bản thân, cụ thể như sau:

Nối tóc bằng sáp

Hiện nay, công nghệ nối tóc đang được rất nhiều người lựa chọn để nhanh chóng có được một mái tóc dài, óng mượt. Trong số đó, kỹ thuật nối tóc bằng sáp được xem là một công nghệ tối tân, hiện đại nhất ngày nay. Phương pháp này xuất hiện ở sử sở hoa anh đào. Sau khi du nhập về Việt Nam đã được sự đón nhận của rất nhiều cô gái trong nước.

Điểm nổi bật nhất của kỹ thuật này nằm ở những hạt sáp có kích thước siêu nhỏ cùng trọng lượng rất nhẹ. Các hạt này sau khi được hấp ở một nhiệt độ tiêu chuẩn sẽ được sử dụng làm mối nối để tạo sự liên kết cho phần tóc giả và tóc thật.

Nối tóc bằng sáp là kỹ thuật hiện đại được ưa thích hiện nay
Nối tóc bằng sáp là kỹ thuật hiện đại được ưa thích hiện nay

Sử dụng công nghệ hấp nhiệt độ tiêu chuẩn sẽ khiến các mối nối được che dấu một cách khéo léo và sẽ giảm đi độ nặng của của cả mái tóc. Nhờ vào đó, mái tóc sau khi được nối sẽ trông vô cùng tự nhiên. Đồng thời, khi thực hiện cách tháo tóc nối tại nhà cũng sẽ dễ dàng thực hiện hơn mà không cần lo lắng ảnh hưởng đến mái tóc thật. Không chỉ thể, với kỹ thuật nối tóc này còn giúp các cô gái dễ dàng cột tóc hay thực hiện các phương pháp uốn, duỗi, nhuộm.

Chất liệu sáp từ Nhật Bản nên sẽ luôn đảm bảo về chất lượng, chịu được nhiệt độ nên không lo lắng về vấn đề nóng lạnh của môi trường. Nối tóc kỹ thuật này sẽ khiến cho mái tóc của các cô gái nhẹ nhàng và tự nhiên. Đây là sự lựa chọn cho những ai yêu thích sự óng ả cho mái tóc.

Nối tóc bằng chun (còn gọi là sợi Fiberglass)

Kỹ thuật nối tóc với sợi Fiberglass là phương pháp áp dụng những sợi thủy tinh vào trong các mối nối. Kỹ thuật này tuy được rất nhiều người ưu ái nhưng không có quá nhiều tiệm tóc có thể thực hiện.

Điểm mạnh nổi trội nhất ở kỹ thuật này nằm ở việc không sử dụng quá nhiều hóa chất vào trong mối nối. Những sợi thủy tinh này có kết cấu bền chặt nên sẽ tạo nên mối liên kết chắc chắn và vì những sợi này có độ mảnh siêu nhỏ nên đảm bảo không hề thấy mối nối.

Nối tóc bằng chun hay sợi Fiberglass sẽ khiến các mối nối liên kết chặt chẽ hơn
Nối tóc bằng chun hay sợi Fiberglass sẽ khiến các mối nối liên kết chặt chẽ hơn

Bên cạnh đó, kiểu nối tóc này không mang lại cảm giác đau đớn, không gây tổn thương và hư tổn cho tóc. Đặc biệt nhất là các cô gái có thể dễ dàng sử dụng cách tháo tóc nối tại nhà để nhanh chóng tháo gỡ. Mối nối khi được gắn kết bằng sợi Fiberglass không làm phần tóc thật bị ảnh hưởng quá lớn nên luôn đảm bảo được độ bền cho các mối nối qua thời gian rất lâu.

Không chỉ thế, những cô gái có cơ địa xấu khiến da đầu nhạy cảm hơn bình thường sẽ không còn phải e ngại khi nối tóc. Bởi vì, kỹ thuật nối tóc này có được độ an toàn cao khi không có các loại hóa chất kết dính trong mối nối.

So sánh với những kỹ thuật nối tóc khác thì phương pháp này giúp mái tóc không còn quá nặng nề hay xuất hiện cảm giác bết dính của keo hay ống nhiệt. Đây chính là kỹ thuật hoàn mỹ nhất cho những người yêu thích sự hoàn hảo trong mái tóc.

Nối tóc bằng kẹp chì

Nối tóc bằng kẹp chì được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi tóc nối thường xuyên của chị em. Kiểu nối này sử dụng một miếng chì nhỏ, kẹp giữa tóc thật và tóc nối. Vậy nên chị em có thể thay đổi các lọn tóc nối hoặc sử dụng cách tháo tóc nối tại nhà.

Mặc dù kiểu nối tóc này tiện dụng và có chi phí khá thấp. Tuy nhiên nó lại có một số nhược điểm mà chị em cần lưu ý. Nối tóc bằng kẹp chì gây nặng đầu và dễ gây đau đầu. Ngoài ra các mối nối bằng chì này còn dễ đứt gãy và dễ lộ ra ngoài nếu không tạo kiểu tóc. Vậy nên quá trình sử dụng kiểu tóc nối này chị em sẽ không được thoải mái và bền lâu.

Nối tóc bằng kẹp chì
Nối tóc bằng kẹp chì

Nối tết tóc

Nếu bạn là một người muốn nối tóc một cách chắc chắn, chất lượng và nhẹ đầu thì nối tết là phương pháp phù hợp. Để thực hiện nối tết tóc, kỹ thuật viên sẽ tết từng tím tóc nối vào tóc thật. Sau đó sử dụng keo để cố định tóc nối vào tóc thật một cách chắc chắn. Vậy nên phương pháp này tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi tay nghề của người thợ chuyên nghiệp và tỉ mỉ.

Nhờ các tép tóc được tết lại như vậy, nên sau khi nối chị em không cần lo lắng tóc nối bị rụng. Phương pháp này cũng rất nhẹ đầu, tuy nhiên lại dễ bị xù, rối. Do đó cách tháo tóc nối tại nhà cho phương pháp nối tết tóc cần được thực hiện cẩn thận để không ảnh hưởng đến tóc thật.

Phương pháp nối tết được thực hiện tỉ mỉ
Phương pháp nối tết được thực hiện tỉ mỉ

Nối dải dài

Để nối tóc dải dài, kỹ thuật viên tiến hành liên kết dải tóc giả và tóc thật thông qua các hạt nút liên kết. Có thể thấy rằng đây là phương pháp nối tóc thực hiện khá dễ dàng và nhanh chóng. Phương pháp nối tóc dải dài cũng có thể thực hiện linh hoạt cho cả tóc dài và tóc ngắn.

Vì thao tác thực hiện khá đơn giản nên kiểu nối tóc này có chi phí phải chăng. Nó phù hợp với những người thích thay đổi kiểu tóc thường xuyên. Đồng thời cách tháo tóc nối tại nhà đối với phương pháp nối dải dài cũng có thể dễ dàng thực hiện, ít ảnh hưởng đến tóc thật.

Nối dải dài là liên kết dải tóc giả và tóc thật thông qua các hạt nút
Nối dải dài là liên kết dải tóc giả và tóc thật thông qua các hạt nút

Nối tóc dính

Nối tóc dính là phương pháp nối tóc có giá thành thấp nhất. Để thực hiện nối tóc dính, bạn chỉ mất khoảng 60 phút cho toàn bộ quá trình. Sở dĩ vậy là vì kiểu tóc này thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên, nối tóc dính lại có độ bền khá thấp.

Nối tóc dính sử dụng những dải tóc giả nhỏ dài khoảng 4 – 5 cm. Tất cả chúng đều có tape dính, việc này giúp tóc giả quấn quanh tóc thật chắc chắn, không bị tuột. Kỹ thuật viên chỉ cần thực hiện các thao tác ấn dính mà không mất nhiều thời gian như những kiểu nối tóc khác.

Nối tóc dính sử dụng những dải tóc giả nhỏ
Nối tóc dính sử dụng những dải tóc giả nhỏ

Tháo tóc nối bao nhiêu tiền?

Bên cạnh cách tháo tóc nối tại nhà, bạn có thể thực hiện tại các salon tóc. Tại nước ta, dịch vụ tháo tóc có mức phí dao động từ 300.000 – 1.000.000 đồng. Bên cạnh yếu tố khu vực (nông thôn hay thành phố), mức giá cụ thể còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Địa chỉ làm tóc: Giá cả tháo nối tóc có thể khác nhau tùy vào độ uy tín và nổi tiếng của salon mà bạn lựa chọn.
 • Tay nghề của thợ: Thợ làm tóc càng có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm thì giá dịch vụ càng cao.
 • Số lượng tóc: Số lượng lọn tóc nối cần tháo sẽ ảnh hưởng đến chi phí.
 • Chất liệu tóc nối: Tóc nối lông vũ sẽ có mức phí tháo tóc cao hơn những loại còn lại.
Chi phí tháo tóc nối được quyết định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau
Chi phí tháo tóc nối được quyết định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau

Cách tháo tóc nối tại nhà vô cùng đơn giản theo từng loại tóc nối

Những bước thực hiện cách tháo tóc nối sáp tại nhà

Để có được một mái tóc ấn tượng thì có rất nhiều cô gái đã thực hiện kỹ thuật nối tóc bằng sáp. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể sở hữu được một mái tóc nối thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Hoặc cũng có rất nhiều cô gái yêu thích sự thay đổi liên tục ở vẻ ngoài của mái tóc.

Đối với cách tháo tóc nối sáp tại nhà, các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Chỉ cần chút khéo léo và sự kiên nhẫn, các nàng đã có thể nhanh chóng điều chỉnh hoặc thay đổi các mẫu tóc một cách hoàn mỹ.

Cách tháo tóc nối tại nhà khi nối tóc bằng sáp
Cách tháo tóc nối tại nhà khi nối tóc bằng sáp

Trước tiên, mỗi cô gái nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết cho việc thực hiện tháo mối nối chính là kẹp nối và tháo mối nối. Tiếp đó, cẩn thận đặt phần đầu chiếc kẹp vào giữa các mối nối. Bấm nhẹ nhàng và dùng tay rút phần tóc nối ra là được. Nên tập trung làm một cách khéo léo và tỉ mỉ để không gây ảnh hưởng cho phần tóc thật.

Cách tháo tóc nối tại nhà bằng chun

Đối với những ai thực hiện kiểu nối tóc bằng chun hay còn gọi là sợi Fiberglass thì cách tháo tóc nối vô cùng đơn giản. Để thực hiện được cách tháo tóc nối bằng chun, ta có thể sử dụng kìm bấm hoặc những một chiếc kéo nhỏ sắc bén.

Cách tháo tóc nối tại nhà khi nối tóc với sợi Fiberglass
Cách tháo tóc nối tại nhà khi nối tóc với sợi Fiberglass

Xác định các mối nối cần cắt hoặc cần nâng cao lên, sau đó bấm nhẹ vào sợi thủy tinh để làm đứt lìa mối nối. Những ai muốn điều chỉnh về độ dài cho tóc nối, có thể nâng cao hoặc hạ thấp phần tóc nối và tiến hành nối tóc lại như ban đầu.

Gỡ tóc nối tại nhà cần lưu ý những gì?

Nhiều cô nàng khi tìm hiểu về phương pháp làm đẹp nối tóc đều rất băn khoăn và lo lắng khi tự gỡ tóc nối tại nhà. Sau đây là một số lưu ý giúp cách tháo tóc nối tại nhà được thực hiện dễ dàng hơn.

 • Chuẩn bị dụng cụ: Mặc dù là tháo tóc nối tại nhà, tuy nhiên nếu chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.
 • Xác định chính xác vị trí mối tóc nối cần gỡ: Việc xác định vị trí chính xác của những mối tóc nối giúp quá trình tháo tóc diễn ra thuận lợi hơn.
 • Thực hiện theo hướng dẫn: Tháo tóc nối tại nhà không được thực hiện bởi chuyên gia. Vậy nên hãy làm từng bước và cẩn thận theo hướng dẫn để tránh ảnh hưởng đến tóc thật.
 • Sử dụng đúng kỹ thuật: Để tháo tóc nối, bạn cần tìm ra được điểm nối của tóc. Sau đó sử dụng dụng cụ gỡ tóc từ từ. Điều này giúp hạn chế đứt gãy tóc thật.
 • Nhờ sự trợ giúp từ người khác: Tự gỡ tóc nối tại nhà sẽ rất khó khăn và mất thời gian nếu thực hiện một mình. Vậy nên hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ người khác để đảm bảo an toàn.
Một số lưu ý trong quá trình tự gỡ tóc nối tại nhà
Một số lưu ý trong quá trình tự gỡ tóc nối tại nhà

Cách tháo tóc nối tại nhà đơn giản, dễ làm hầu như chỉ có thể áp dụng cho những cô gái thực hiện kỹ thuật nối tóc sáp hoặc dùng sợi Fiberglass. Những ai thực hiện việc nối tóc bằng một số phương pháp còn lại hãy chịu khó bỏ chút thời gian và công sức ra salon để chỉnh sửa. Nên lựa chọn thật kỹ lưỡng phương pháp nối tóc, mẫu tóc nối, độ dài của tóc thích hợp. Tránh việc tốn thời gian, tiền bạc khi chỉnh sửa.

Đào Tạo Nối Mi chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

Cách nối tóc mái tại nhà thực hiện nhanh chóng, dễ dàng

Những kiểu tóc nối đẹp nhất đang là xu hướng giới trẻ hiện nay

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan