seoul-academy-2

Cách dán mi giả không bị lộ, đẹp tự nhiên tại nhà


Cách dán mi giả không bị lộ như thế nào là vấn đề mà rất nhiều chị em quan tâm. Nhìn chung các bước tiến hành là vô cùng đơn giản nhưng sẽ có những mẹo nhỏ nhất định. Các nàng có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để tự mình dán mi được đẹp tự nhiên nhất.

Nguyên nhân dán lông mi giả bị lộ

Dán lông mi giả là một bước trang điểm quan trọng giúp đôi mắt chị em được xinh đẹp, có sức sống hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người dán mi không được tự nhiên, để lộ rõ vùng mi giả. Điều này dễ tạo sự kém thu hút và thiếu đi tinh tế. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến dán lông mi giả bị lộ:

 • Chọn mi không phù hợp: Mi giả nếu chọn phải loại không phù hợp sẽ khiến tổng thể khuôn mặt kém xinh. Đặc biệt là vùng mi giả cùng mi thật bị tách rời không thể hòa quyện với nhau.
 • Mi quá dài: Mi giả quá dài không được xử lý khi nhìn vào rất dễ nhận biết sự khác biệt.
 • Vị trí dán không chính xác: Vị trí gắn mi là vô cùng quan trọng. Nếu gắn mi sai vị trí sẽ khiến đôi mắt trông rất thiếu tự nhiên.
 • Keo dán mi kém chất lượng: Keo dán mi kém chất lượng dễ dẫn đến mi bị lỏng, dễ rơi và dễ bị lộ.
Nhiều người dán mi giả bị lộ rất thiếu tự nhiên
Nhiều người dán mi giả bị lộ rất thiếu tự nhiên

Các bước dán lông mi giả không bị lộ

Cách dán mi giả không bị lộ nhìn chung là rất đơn giản. Các nàng hãy tham khảo qua các bước cực kỳ đơn giản dưới đây để có thể tự làm đẹp cho mình.

Bước 1: Kẻ đường viền mí

Kẻ đường viền mí là bước rất quan trọng để việc dán mi được tự nhiên nhất có thể. Chị em nên dùng loại chì mềm sau đó khéo léo kẽ một đường nhỏ từ đầu mắt về đuôi mắt. Nên dùng một tay hơi kéo mi mắt lên để việc kẻ được dễ dàng và chính xác nhất.

Kẻ đường viền mí giúp dán mi đẹp hơn
Kẻ đường viền mí giúp dán mi đẹp hơn

Bước 2: Xử lý lông mi giả

Mi giả mua về chị em nên dùng nhíp cẩn thận lấy mi ra khỏi hộp. Kế đến hãy ướm thử lông mi và hàng mi thật, xác định độ dài phù hợp. Dùng kéo để cắt đi đoạn lông mi bị thừa. Tuy nhiên hãy lưu ý cắt dần cả 2 bên đầu thay vì cắt lệch về một bên như vậy sẽ đảm bảo độ tự nhiên hơn.

Ngoài việc điều chỉnh độ dài chị em cũng có thể điều chỉnh độ cong của lông mi. Một mẹo nhỏ được nhiều người áp dụng đó là hơ cho bấm mi hơi nóng rồi tiến hành bấm mi giả trước khi dán vào mắt. Điều này sẽ giúp phần mi giả cong tự nhiên và ít bị lộ hơn.

Cắt điều chỉnh độ dài lông mi phù hợp
Cắt điều chỉnh độ dài lông mi phù hợp

Bước 3: Thêm keo dán mi

Cách dán mi giả không bị lộ chị em nên chọn loại keo chất lượng. Khi đã điều chỉnh chiều dài lông mi phù hợp tiến hành lấy một ít keo cho ra ngoài mu bàn tay. Kết đến có thể dùng tăm bông lấy keo và bôi lên chân lông mi giả. Chỉ bôi lượng vừa đủ không nên quá nhiều tránh hiện tượng keo bị dính vào mắt.

Bước 4: Dán lông mi

Sau khi bôi kéo nhẹ nhàng đặt phần đầu lông mi tương ứng lên viền mí. Đợi phần đầu hơi khô lại hãy tiếp tục đặt phần đuôi lông mi sát vào đường viền mi. Nếu chưa thấy tự nhiên cần điều chỉnh sao cho chính xác và phù hợp nhất. Hãy đợi thêm trong khoảng 1 phút để keo khô rồi mới tiến hành thực hiện với bên còn lại.

Khéo keo dán lông mi giả vào vị trí chính xác
Khéo keo dán lông mi giả vào vị trí chính xác

Kinh nghiệm chọn lông mi giả

Rất qua trọng trong cách dán mi giả không bị lộ đó là chọn lông mi phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm khiến chị em băn khoăn không biết nên chọn mẫu nào. Dưới đây là các mẹo nhỏ, những chia sẻ hữu ích từ các blogger nổi tiếng giúp mọi người chọn được mi giả phù hợp nhất:

 • Nên chọn mi giả theo dáng mắt: Kiểu dáng mắt tròn, dài hay nhỏ sẽ quyết định đến dáng mi giả cần chọn. Với kiểu mắt tròn thường chị em sẽ ưu tiên loại mi dài nhưng mỏng. Mắt nhỏ phù hợp với kiểu mi giả ngắn và dày vừa phải. Ngược lại mắt hạnh nhân là dễ chọn nhất vì phù hợp với hầu hết các kiểu mi giả.
 • Chọn lông mi độ dài vừa phải: Với các nàng trang điểm thường ngày, đi làm, đi học tốt nhất hãy ưu tiên các bộ mi giả không quá dài như vậy sẽ hạn chế bị lộ khi dán.
 • Nên ưu tiên mi giả nguyên bộ: Hiện nay trên thị trường có kiểu mi giả rời với các sợi riêng biệt và kiểu nguyên bộ truyền thống. Với những chị em mới tập trang điểm tốt nhất hãy ưu tiên mẫu nguyên bộ dài.

Trên đây là hướng dẫn cho chị em về cách dán mi giả không bị lộ. Tóm lại quan trọng nhất mọi người nên chọn kiểu lông mi phù hợp và thật tỉ mỉ, khéo léo trong các bước thực hiện. Chỉ cần thường xuyên rèn luyện chắc chắn kỹ thuật gắn mi này sẽ không thể làm khó được chị em.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan