chương trình tháng 12
chương trình tháng 12

Cách chuốt mi chuẩn kỹ thuật như thợ trang điểm


Cách chuốt mi đúng chuẩn như thợ trang điểm chuyên nghiệp sẽ giúp thay đổi diện mạo của bạn đáng kể. Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, khi chúng đẹp, bạn cũng sẽ trông thu hút hơn rất nhiều. hàng mi xinh và đôi mắt đẹp long lanh hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn quy trình chuốt mascara cho hàng mi chuyên nghiệp nhé!

Cách chuốt mi chuyên nghiệp như thợ trang điểm

Cách chuốt mi chuẩn kỹ thuật, chuyên nghiệp để hàng mi thêm xinh xắn gồm những bước sau:

Bước 1: Uốn mi cong với dụng cụ bấm mi

Đưa dụng cụ bấm mi vào sát chân mi, bấm giữ vài giây để uốn cong hàng mi. Sau đó di chuyển dụng cụ từ từ ra ngoài và lặp lại động tác bấm giữ y vậy. Ít nhất phải bấm ở 3 đoạn là chân mi, giữa và ngọn mi. Như thế thì hàng mi mới cong đều và đẹp một cách tự nhiên nhất có thể.

Bước đầu tiên trong cách chuốt mi là uốn mi cong đều từ gốc đến ngọn
Bước đầu tiên trong cách chuốt mi là uốn mi cong đều từ gốc đến ngọn

Lưu ý khi bấm chân mi cố canh vị trí chuẩn, để dụng cụ đừng kẹp trúng mí mắt. Nếu không có thể làm tổn thương làn da mắt mỏng manh của bạn.

Bước 2: Lấy lượng mascara vừa đủ

Cách lấy một lượng mascara vừa đủ là xoay cọ từ từ trong ống đựng khi lấy ra. Chứ đừng rút cây cọ ra vào liên tục sẽ làm hỏng đầu cọ, khiến lông bị tưa, khó chuốt mi hơn. Gạt bớt lượng mascara thừa ở phần miệng ống một lần nữa trước khi bắt đầu chải mi.

Bước 3: Chuốt hàng mi trên

Cách chuốt mi trên là di chuyển đầu chổi nhẹ nhàng theo hình ziczac từ gốc đến ngọn mi. Thao tác chuốt mi này sẽ giúp kiểm soát được lượng mascara bám lên mi của bạn. Mi sẽ không bị lem nhem hay bị quá dày mascara ở một chỗ, gây xấu xí.

Bước 4: Chải mi dưới

Thực hiện thao tác chải mi cho mi dưới tương tự như khi chuốt hàng mi trên. Vì mi dưới khá mỏng và thưa nên bạn cần cẩn thận khi chuốt. Nếu được, hãy sử dụng một cây mascara với đầu cọ nhỏ hơn để dễ dàng thao tác, chải mi nhanh hơn.

 Thực hiện chải mi dưới với thao tác tương tự như khi làm với hàng mi trên

Thực hiện chải mi dưới với thao tác tương tự như khi làm với hàng mi trên

 

Bước 5: Quét phần vón cục

Nếu mascara trên mi bị vón cục hãy dùng khăn giấy, cọ sạch hoặc tăm bông để lấy phần này ra. Giúp hàng mi tơi đều mềm mại và thật tự nhiên nhé!

Bước 6: Chải thêm một lớp mascara

Tiếp tục thực hiện cách chuốt mi như trên thêm một lần nữa để mi dài và dày ấn tượng hơn. Khi chải thêm lớp mascara thứ 2 cần chú ý chải nhẹ nhàng và từ tốn. Để mi không bị dày hay vón cục, thiếu tự nhiên, gây nặng mắt, cộm, khó chịu suốt cả ngày.

Bước 7: Bấm mi lại lần 2

Sau khi mascara đã khô hẳn, bạn hãy bấm mi một lần nữa để mi được cong hơn. Bước này tuy không bắt buộc nhưng sẽ giúp mi giữ nếp được lâu hơn.

Một số mẹo khi chuốt mi

Vệ sinh mắt trước khi trang điểm

Cần loại bỏ những bụi bẩn trên mắt và mi trước khi thực hiện cách chuốt mi bằng mascara. Điều này sẽ bảo đảm được mascara bám lâu hơn trên mắt, không bị hỏng hay mốc, vón cục xấu xí.

Kẻ eyeliner trước khi khi dùng mascara

Bạn nên trang điểm cho mắt trước khi chải mascara. Eyeliner nên kẻ cả viền trong và ngoài giống với màu mascara để giúp hàng mi dày và tự nhiên hơn. Và giúp mắt có chiều sâu, to và thu hút, quyến rũ hơn.

 Kẻ eyeliner cùng màu với mascara để giúp hàng mi trông dày, đôi mắt to và có chiều sâu hơn

Kẻ eyeliner cùng màu với mascara để giúp hàng mi trông dày, đôi mắt to và có chiều sâu hơn

 

Chuốt cọ mascara lên khăn giấy để tránh bị vón cục

Mascara rất dễ vón cục trên đầu cọ, nhất là với những cây mascara mới mua. Đừng để hàng mi của bạn phải chuốt lớp mascara khô cứng đó. Hãy chuốt đầu cọ lên một tờ khăn giấy sạch để gột hết những dư thừa trên đầu cọ mascara trước khi chả nhé!

Bẻ đầu cọ mascara

Khi lấy cọ chuốt mi ra khỏi lọ mascara, hãy nhẹ nhàng bẻ cong một chút. Sao cho đầu cọ vuông góc với thân cọ. Khi chuốt mi với đầu cọ này, bạn sẽ dễ dàng đưa chổi đến những vùng lông mi ngắn ở khóe mắt.

Chuốt mascara ở cả hai mặt lông mi

Để cho lông mi dày và đậm hơn, bạn nên thực hiện cách chuốt mi ở cả hai mặt của lông mi. Đầu tiên hướng mắt nhìn lên rồi chuốt mascara cho mặt dưới. Sau đó, hướng mắt nhìn xuống để chải mi ở mặt trên.

Để hướng cọ theo hai cách

Việc chuốt mi bằng hướng cọ khác nhau sẽ tạo nên khác biệt khá lớn cho hàng mi của bạn. Khi chuốt bằng cọ ngang, chuốt nhiều lần sẽ khiến lông mi dài và dày hơn. Còn khi để dọc cọ lại và chuốt từ tốn ở đầu lông mi sẽ khiến mi của bạn tự nhiên hơn.

Thực hiện cách chuốt mi với hướng đầu cọ khác nhau sẽ cho ra hiệu ứng hàng mi khác nhau
Thực hiện cách chuốt mi với hướng đầu cọ khác nhau sẽ cho ra hiệu ứng hàng mi khác nhau

Lời kết

Hy vọng bài viết về cách chuốt mi chuẩn kỹ thuật này giúp ích cho bạn hơn trong quá trình trang điểm. Nên thực hiện chuốt mi đúng kỹ thuật để hàng mi trở nên xinh đẹp, quyến rũ hơn. Chúc bạn thành công sở hữu hàng mi dày cong vút xinh đẹp và tự tin hơn!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan