Cách chăm sóc mi sau khi nối để mi bền đẹp lâu hơn


Chăm sóc mi sau khi nối rất quan trọng, bởi độ bền của bộ mi phụ thuộc hết vào vấn đề này. Nếu chăm sóc không kỹ lưỡng, mi sẽ không giữ form đẹp như ban đầu. Cũng như không bền lâu, mau rụng hơn so với người khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về quy trình chăm sóc, vệ sinh hàng mi sau khi nối đúng cách. Cùng theo dõi để biết phương pháp giữ gìn hàng mi nối đẹp hơn nhé!

Tại sao cần chăm sóc mi sau nối?

Một bộ mi nối sẽ có tuổi thọ từ 4 – 6 tuần, tùy thuộc vào kiểu dáng nối mi. Và cả chất lượng keo nối cũng như tay nghề của kỹ thuật viên. Nhưng yếu tố chăm sóc mi sau khi nối cũng rất quan trọng.

Chăm sóc mi sau khi nối rất quan trọng đến độ thẩm mỹ và bền đẹp của hàng mi lẫn đôi mắt
Chăm sóc mi sau khi nối rất quan trọng đến độ thẩm mỹ và bền đẹp của hàng mi lẫn đôi mắt

Nếu vệ sinh kỹ lưỡng, cẩn thận độ bền của chúng có thể kéo dài lâu hơn. Và ngược lại, mi sẽ bị rụng rất nhanh chóng. Mất thêm chi phí và thời gian đi dặm mi để làm đẹp. Ngoài ra, việc chăm sóc sai cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ. Khiến bộ mi bị rối, mất form dáng và không đẹp như ban đầu.

Các bước vệ sinh và chăm sóc mi nối hằng ngày

Không để mắt tiếp xúc với nước sau khi nối

Cách chăm sóc mi sau khi nối đầu tiên chính là tuyệt đối không để vùng mắt tiếp xúc với nước trong 48 giờ tiếp theo. Đặc biệt là dùng nước ấm để rửa, lại càng không nên. Bởi nước ấm sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng dính của keo nối mi. Dẫn đến việc bong tróc, hàng mi bị xô lệch và nhanh chóng gãy rụng, phải đi dặm mi lại trước thời hạn.

Không dụi mắt

Lần đầu nối mi, chắc hẳn các bạn sẽ gặp tình trạng ngứa và cộm mắt do không quen. Nhưng cũng đừng vì vậy mà đưa tay dụi mắt, tác động lực trực tiếp vào hàng mi. Bởi mỗi lần tác động, mi sẽ bị xô lệch một lần, dụi càng nhiều càng khiến hàng mi mất form. Đồng thời, việc dụi tay sẽ khiến các sợi mi giả dễ đâm vào mắt, gây viêm nhiễm. Ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt rất nhiều.

Không dụi mắt là cách chăm sóc mi sau khi nối, nhằm đảm bảo vệ sinh và mi giả không bị gãy rụng
Không dụi mắt là cách chăm sóc mi sau khi nối, nhằm đảm bảo vệ sinh và mi giả không bị gãy rụng

Trong trường hợp ngứa, thay vì dụi, bạn có thể dùng nước muối sinh lý để nhỏ vào mắt. Cảm giác cộm, ngứa hay khó chịu cũng vì thế mà sẽ được khắc phục. Và như thế, bạn sẽ dần quen với bộ mi nối mới trên đôi mắt mình.

Không dùng mỹ phẩm chứa dầu

Cách chăm sóc mi sau khi nối tiếp theo đó là không dùng mỹ phẩm chứa dầu lên mắt và mi. Các loại dung dịch chứa dầu để vệ sinh, tẩy trang mi hoặc dưỡng mi, mắt đều có thể làm hỏng keo nối. Giảm độ bám dính của keo và khiến mi bị rụng nhanh chóng.

Không dùng mascara hay tẩy trang mi

Khi nối mi, hàng mi đã trở nên dày và dài như ý, nên bạn cũng sẽ không cần phải sử dụng mascara trang điểm nữa. Vì thế, sẽ hạn chế được những chất hóa học trong mascara làm giảm độ kết dính của keo nối.

Bên cạnh đó, cũng hạn chế được việc tẩy trang cho mắt và mi. Bởi dung dịch tẩy trang thường dễ làm mi giả dễ bong tróc hơn.

Điều chỉnh tư thế ngủ

Thói quen nằm sấp hoặc nghiêng khi ngủ dễ khiến mi chạm vào gối. Dẫn đến bị xô lệch, gấp khúc, mất form dáng hoặc gãy rụng. Tốt nhất, hãy giữ tư thế nằm ngửa để ngủ sau khi nối mi. Tránh mi đụng chạm vào gối hay những mặt phẳng khác, dễ gãy rụng hơn.

Đừng ngủ sấp hay nghiêng, bởi rất dễ làm ảnh hưởng, làm xiêu vẹo hàng mi nối của bạn
Đừng ngủ sấp hay nghiêng, bởi rất dễ làm ảnh hưởng, làm xiêu vẹo hàng mi nối của bạn

Chải mi mỗi ngày

Sử dụng chổi chải mi sạch chải nhẹ nhàng để làm tơi lông mi hằng ngày. Như thế mi sẽ vào nếp và không bị rối, giữ nguyên form dáng vốn có. Giúp mi đều, đẹp và sử dụng bền lâu hơn. Đây cũng là cách chăm sóc mi sau khi nối đơn giản và bạn nên áp dụng để hàng mi luôn đẹp. Nên chải mỗi sáng và khi mi bị rối bạn nhé!

Bảo vệ mi, mắt khi ra đường

Đeo kính mắt, đội mũ khi ra ngoài để bảo vệ mi và mắt. Những thứ này sẽ bảo vệ mắt khỏi ô nhiễm, để bụi bẩn không bám vào các sợi mi. Cũng như tránh được các tác động từ nắng, gió,… bên ngoài. Tia nắng chói chang của Mặt Trời cũng không làm ảnh hưởng đến mắt và mi giả. Từ đó, bảo đảm vệ sinh, an toàn cho vùng mắt, mi nối cũng vì thế mà giữ được lâu hơn.

Bảo vệ mắt bằng kính mát trước khi ra ngoài là cách chăm sóc mi sau khi nối đơn giản và hiệu quả
Bảo vệ mắt bằng kính mát trước khi ra ngoài là cách chăm sóc mi sau khi nối đơn giản và hiệu quả

Lời kết

Qua bài viết này, các bạn đã “bỏ túi” được cho mình những cách chăm sóc mi sau khi nối hiệu quả rồi đúng không? Hãy áp dụng ngay hôm nay để giữ cho làn mi được bền đẹp dài lâu hơn. Bên cạnh đó, việc vệ sinh mi mắt kỹ càng còn giúp bạn tránh những rủi ro về sau. Chúc bạn sở hữu được một đôi mắt và hàng mi bền đẹp như ý muốn!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan