seoul-academy-2

Hướng dẫn cách bấm mi cong đẹp hoàn hảo cho hội chị em


Là phụ nữ, ai cũng muốn sở hữu một hàng mi cong lâu và thoải mái sinh hoạt trong suốt một ngày dài. Thế nhưng, hình thức nối mi hay uốn mi khiến các chị em lo lắng khi tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và tác hại xấu. Do đó, nhiều người đã tìm đến cách bấm mi cong để giải quyết vấn đề này. Dưới đây là cách bấm mi giúp mi cong lâu bạn có thể áp dụng ngay.

Hướng dẫn cách bấm mi cong với 5 bước đơn giản

Trong quá trình makeup, chỉ với 5 bước bấm mi đơn giản, nàng sẽ có ngay cho mình một hàng mi hoàn hảo, góp phần tạo nét ấn tượng cho lớp makeup cũng như ngoại hình. Nếu đã chuẩn bị sẵn dụng cụ, hãy thực hiện cách bấm mi cong  theo thứ tự dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh dụng cụ bấm mi

Tuy dụng cụ bấm mi không tiếp xúc với các mỹ phẩm khác, thế nhưng để đảm bảo vệ sinh cho hàng mi, cũng như tạo điều kiện cho bước chuốt mascara, bạn nên vệ sinh bấm mi trước khi sử dụng.

Ở bước này, chúng ta không cần khử trùng hay sát khuẩn bấm mi qua nước sôi. Chỉ cần dùng khăn giấy ướt, hoặc khăn giấy khô, sau đó lau qua phần kẹp mi để làm sạch bụi bẩn, hay phần mascara bị dính trước đó là được.

Kẹp bấm mi nên được lau sạch trước khi dùng
Kẹp bấm mi nên được lau sạch trước khi dùng

Bước 2: Sấy kẹp bấm mi kim loại

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng kẹp nối mi kim loại. Bởi loài này giúp mi cong lâu và đặc biệt có thể làm nóng trước khi bấm mi.

Sau khi được làm sạch, hãy dùng máy sấy mở chế độ sấy tóc nóng, hơ trực tiếp lên phần đầu của kẹp bấm mi trong 30 giây đến 1 phút để đầu kẹp mi nóng. Nhiệt độ từ kẹp bấm mi sẽ truyền qua sợi mi và giúp sợi mi cong lâu hơn.

Sấy kẹp bấm mi để làm nóng trước khi sử dụng
Sấy kẹp bấm mi để làm nóng trước khi sử dụng

Bước 3: Bấm mi với góc 45 độ

Để kẹp bấm mi góc 45 độ so với hàng mi. Khi bấm, không nên để kẹp sát với phần mí mắt vì sẽ vô tình khiến mi bị rụng, hoặc kẹp phạm và phần mí, gây tổn thương da. Hãy đặt bấm mi cách mí mắt ít nhất 2mm để đảm bảo an toàn. Khi bấm mi được cố định, hãy thực hiện kẹp mi với các thao tác kẹp, nhả liên tục. Lần cuối cùng kẹp mi, giữ mi mắt nguyên trạng thái kẹp trong 10 giây, sau đó nhả ra nhẹ nhàng. Lúc này, chúng ta đã thấy rõ được độ cong của hàng mi. Đây là bước quan trọng nhất khi thực hiện cách bấm mi cong giữ được lâu.

Bấm mi với góc 45 độ
Bấm mi với góc 45 độ

Bước 4: Bấm 2 điểm góc của mi

Nếu quan sát, bạn sẽ thấy rằng hàng mi cong chỉ tập trung ở giữa bầu mi, phần 2 bên góc sẽ có độ cong nhẹ. Để mi cong đều, tiếp tục thực hiện bấm mi ở phần mí mắt và hốc mắt một cách nhẹ nhàng để giúp mắt trông to tròn, cũng như hàng mi cong hoàn hảo hơn.

Di chuyển bấm 2 bên hốc mi
Di chuyển bấm 2 bên hốc mi

Bước 5: Chuốt mascara để giữ mi lâu

Để cố định độ cong của hàng mi sau khi bấm, chúng ta không thể bỏ qua bước chuốt mascara.  Phần gel của mascara sẽ giúp mi cong lâu và đồng thời tạo độ dày và sắc cho hàng mi.

Dùng mascara để cố định độ cong của mi
Dùng mascara để cố định độ cong của mi

Một số lưu ý khi thực hiện bấm mi cong

Để có được hàng mi cong như mong muốn và giữ được độ cong dài lâu, nếu chỉ thực hiện đầy đủ 5 bước được hướng dẫn trên thì chưa đủ. Khi thực hiện cách bấm mi cong, nàng cần lưu ý một số vấn đề sau để kết quả được như ý:

Lựa chọn dụng cụ bấm mi chất lượng

Đầu tiên, hãy ưu tiên lựa chọn loại bấm mi bằng kim loại tay vì các loại bấm mi mini bằng nhựa. Bởi lẽ, bấm mi kim loại có tính năng hấp thụ nhiệt nhanh và giữ nhiệt lâu, rất hữu ích trong việc bấm mi và giúp mi cong lâu.

Đừng quên miếng đệm cao su

Bấm mi nên có phần cao su trên mép, điều này sẽ hỗ trợ giúp độ cong của mi được tự nhiên thay vì gấp gãy. Không những thế, miếng đệm cao su sẽ giảm được trường hợp phạm vào mí mắt khi thực hiện bấm mi, giảm cảm giác đau, hay làm tổn thương nặng đến mí mắt.

Lựa chọn kẹp bấm mi có miếng su bên trên
Lựa chọn kẹp bấm mi có miếng su bên trên

Bấm mi với lực nhẹ

Lực tác động khi bấm mi phải nhẹ nhàng và thao tác không được quá nhanh. Vì hàng mi rất nhạy cảm, chỉ cần tác động mạnh cũng đủ khiến mi bị hỏng hay bị đứt, gãy rụng.

Kiểm tra nhiệt độ kẹp trước khi dùng

Không nên sấy kẹp mi quá nóng để khi thực hiện, mí mắt không bị bỏng. Trước khi sử dụng, nên thử nhiệt độ bằng cách dùng tay sờ vào đầu kẹp để đảm bảo an toàn.

Chải mascara đúng cách

Tuy mascara được sử dụng sau khi bấm mi, thế nhưng việc chải mascara sai cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ cong cũng như hình dáng của mi bấm. Do đó, hãy thực hiện chải mi theo hình zic zac và vuốt từ chân mi đến ngọn mi một cách cẩn thận.

Chuốt mi theo hình zic zac
Chuốt mi theo hình zic zac

Mi mắt tuy là bộ phận nhỏ thế nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của đôi mắt. Nếu chỉ đầu tư trang điểm mắt nhưng quên đi độ cong của mi thì đôi mắt trở nên nhỏ và thu hút. Do đó, hy vọng với cách bấm mi cong theo 5 bước được chia sẻ trên, bạn đọc đã có thể tự tin thực hiện và có được hàng mi cong, thoải mái hoạt động trong suốt thời thời gian dài. Chúc bạn áp dụng thành công.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan