banner thang 6
banner thang 6

Hướng dẫn các bước trang điểm chuyên nghiệp


Trên thực tế, không có quy tắc nào về cách trang điểm. Nhưng nếu bạn muốn có một gương mặt hoàn hảo mọi lúc mọi nơi thì các bước trang điểm chuyên nghiệp như là cánh cửa dành cho bạn! Tại đây, chúng mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn từng bước một cách dễ hiểu để bạn có lớp trang điểm hoàn hảo.

Các bước trang điểm chuyên nghiệp

Các bước trang điểm chuyên nghiệp
Các bước trang điểm chuyên nghiệp

Đây là hướng dẫn các bước trang điểm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tận dụng tối đa việc trang điểm trên khuôn mặt của mình.

Bước 1: Đầu tiên là một lớp kem lót

Bước đầu tiên trong các bước trang điểm chuyên nghiệp là thoa kem lót. Đó là một mẹo trang điểm bắt buộc không thể bỏ qua trong bất kỳ cách nào. Nó giúp cải thiện độ che phủ và hoạt động tuyệt vời trong việc làm mịn kết cấu. Cùng với đó, thoa kem lót còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông và giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi trong nhiều giờ mà không bị bết dính.

Bôi kem lót vào mùa hè là điều bắt buộc vì nó không làm trôi lớp trang điểm của bạn.

Bước 2: Thêm một lớp kem nền

Trong các bước trang điểm chuyên nghiệp thường kem nền sẽ đi sau kem lót, vì vậy bước tiếp theo là đánh kem nền. Đảm bảo rằng nó phải phù hợp với màu da của bạn và được áp dụng bằng cọ trang điểm. Đánh đều hỗn hợp này lên mặt và cổ. Nếu không, các sản phẩm trang điểm khác sẽ không đảm bảo được tối ưu cho khuôn mặt bạn trở nên xinh đẹp được.

Nếu bạn có vết thâm hoặc khuyết điểm, hãy nhớ thoa thêm một chút kem nền lên những vùng này để bạn có được lớp nền đều khắp khuôn mặt. Ngoài ra, hãy nhớ rằng sử dụng quá nhiều bất cứ thứ gì đều không tốt, vì vậy hãy sử dụng nó theo nhu cầu.

Bước 3: Thoa kem che khuyết điểm

Thoa kem che khuyết điểm
Thoa kem che khuyết điểm

Sau khi đánh kem nền, bây giờ là lúc thoa kem che khuyết điểm phải sáng hơn một chút so với màu da của bạn. Nó hoạt động hiệu quả trong việc làm sáng màu da của bạn và làm đều các vùng da cần thiết. Thoa kem che khuyết điểm dưới mắt và trộn đều với sự hỗ trợ của cọ che khuyết điểm. Ngoài ra, lấy một ít kem che khuyết điểm lên các đốm đen và các vùng không đều màu khác, nhưng hãy đảm bảo trộn đều mọi thứ.

Nên chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng để che phủ nhẹ và các vùng rộng, còn kem che khuyết điểm dạng thỏi hoặc dạng nén để che phủ đặc và các vùng nhỏ.

Bước 4: Thoa phấn phủ

Thoa phấn phủ cũng là một trong những bước quan trọng trong các bước trang điểm chuyên nghiệp. Nhiều phụ nữ thường bỏ qua bước này và có thể nhận được vẻ ngoài không hài lòng. Đối với da thường, bạn chỉ cần vỗ nhẹ một ít phấn phủ lên vùng chữ T để tạo lớp nền. Bạn cũng có thể sử dụng phấn nén để đánh phấn nền. Đối với điều này, cách tốt nhất là sử dụng cọ đánh phấn để thoa đều phấn lên khắp mặt và cổ.

Phấn phủ dạng nén cũng có thể được sử dụng để trang điểm suốt cả ngày để giữ cho khuôn mặt của bạn không bị bóng.

Bước 5: Nâng niu đôi mắt của bạn với trang điểm mắt

Trang điểm mắt để có đôi mắt cuốn hút người nhìn
Trang điểm mắt để có đôi mắt cuốn hút người nhìn

Khi bạn đã hài lòng với lớp nền của mình, bây giờ bạn phải chuyển sang nâng cao các tính năng khác của mình, chẳng hạn như mắt. Bạn phải có được bút kẻ mắt không thấm nước và mascara không bị lem.

Đơn giản, bạn chỉ cần kẻ viền mắt ở đường nước trên và các góc ngoài của đường viền mi dưới rồi dùng cọ tán đều. Bạn có thể uốn mi bằng dụng cụ uốn mi. Để mang lại cho đôi mắt của bạn một cái nhìn mở và tỉnh táo, ý tưởng tốt nhất là chải mascara cho lông mi.

Bạn có thể sử dụng phấn mắt cho mí mắt trên tùy theo sự lựa chọn của mình, nhưng lời khuyên tốt nhất là hãy sử dụng màu trung tính để có vẻ ngoài bình thường. Đối với một bữa tiệc, bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào phù hợp với trang phục của bạn.

Bước 6: Xác định lông mày của bạn

Vẽ lông mày

Giống như làm việc trên các vùng khác trên khuôn mặt, việc xác định lông mày là điều cần thiết để tạo thêm cấu trúc cho khuôn mặt. Bước này không dành cho phụ nữ có lông mày rậm và dày. Tuy nhiên, đối với những người có lông mày nhạt, bạn nên dùng chì kẻ mày để kẻ lông mày vì bước này trong các bước trang điểm chuyên nghiệp giúp bạn có một khuôn mặt hoàn hảo.

Bạn phải sử dụng bút chì gần giống với màu của lông mày tự nhiên của bạn. Thực hiện các nét ngắn để bạn có thể dễ dàng tạo ra những sợi lông nhỏ lấp đầy khoảng trống trên lông mày như một người chuyên nghiệp. Bây giờ, lấy cọ trang điểm và tán đều lên lông mày, đảm bảo trông tự nhiên. Sau khi lấp đầy các khoảng trống, bạn cũng có thể sử dụng gel kẻ mày để định hình mọi thứ.

Bước 7: Dùng phấn má hồng

Sử dụng phấn má hồng không chỉ giúp làn da thêm rạng rỡ mà còn giúp gương mặt tươi tắn, khỏe khoắn. Má hồng có thể được sử dụng bằng cách sử dụng một cây cọ mịn để thoa lên má của bạn, nhớ thoa nhẹ nhàng. Nếu bạn đã sử dụng phấn phủ, bạn phải sử dụng má hồng dạng bột, ngược lại, nếu bạn chưa sử dụng phấn phủ, bạn phải sử dụng má hồng dạng kem.

Bạn cũng có thể sử dụng phấn má hồng trên mũi và dưới xương chân mày để tăng thêm vẻ rạng rỡ cuốn hút cho tổng thể lớp trang điểm của mình.

Son môi không thể thiếu của mọi cô gái
Son môi không thể thiếu của mọi cô gái

Bước 8: Các bước trang điểm chuyên nghiệp không thể thiếu đôi môi của bạn

Cuối cùng, trong các bước trang điểm chuyên nghiệp bạn sẽ không có gương mặt hoàn chỉnh nếu không chỉnh chu đôi môi của bạn. Nhưng, trước khi dùng son bóng hay son lì, bạn phải dưỡng môi bằng son dưỡng. Luôn chọn màu môi phù hợp với màu da của bạn hoặc phù hợp với trang phục của bạn. Để tô son nude, bạn phải chọn màu son tôn lên màu da của mình.

Lời kết

Hy vọng với bài viết hướng dẫn các bước trang điểm chuyên nghiệp, bạn có thể tránh trang điểm sai lầm khi thực hành thường xuyên trên gương mặt của bạn. Tùy vào dịp nào và thời tiết ra sao, các bước này cần được thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ để bạn có được một gương mặt hoàn mỹ nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan