Hướng dẫn cách sử dụng bộ uốn mi lash lift? Những việc cần làm sau uốn


Bộ uốn mi lash lift là cứu tinh của những cô nàng có hàng lông mi thẳng hoặc sụp. Hàng lông mi dài và cong vút vốn là nét đẹp thu hút, mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn sở hữu. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được nét đẹp trời phú này. Bộ uốn mi này sẽ giúp các nàng tự uốn mi của mình một cách dễ dàng tại nhà.

Lợi ích khi sở hữu làn mi cong

Nếu sở hữu hàng mi dài nhưng lại không cong, đôi mắt của bạn sẽ trông như sụp xuống, tạo cảm giác buồn và mệt mỏi. Lông mi ngắn mà không cong thì khiến cho đôi mắt kém sự thu hút, trông rất đơn điệu. Khác với nữ giới ở những nước Ấn Độ hay phương Tây, đa số phụ nữ Việt Nam có hàng lông mi khá ngắn, thưa và thẳng.

Vì thế mà hiện nay có rất nhiều phương pháp xuất hiện giúp chị em giải quyết nỗi lo của các nàng. Bộ uốn mi lash lift là một trong những phương pháp hiệu quả, được ưa chuộng bởi nhiều cô nàng yêu thích đôi mi cong vút.

Bộ uốn mi lash lift gồm những gì?

Giá của bộ uốn mi lash lift hiện tại tầm khoảng 230.000 VNĐ. Một bộ uốn mi sẽ gồm 7 món: 1 cleaning tool (dụng cụ chuyên chải mi), 1 lift pads (miếng đệm bằng silicon), 1 false lashes glue (keo dính silicon), 1 perm (lọ uốn cong mi), 1 fixation (lọ cố định mi), 1 nutrition (lọ cung cấp dưỡng chất cho mi), 1 cleanser (lọ làm sạch).

Bộ uốn mi lash lift bao gồm 7 món
Bộ uốn mi lash lift bao gồm 7 món

Bộ uốn mi này có khả năng giúp làn mi giữ độ cong tương đối lâu. Thời gian sẽ tính theo số tuần chứ không phải chỉ giữ mỗi một ngày như đối với những dụng cụ bấm mi và mascara thông thường. Dù thời gian duy trì độ cong của mi tương đối dài nhưng quá trình thực hiện lại vô cùng dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng bộ uốn mi lash lift

Bước 1: Sử dụng miếng đệm silicon, bôi keo lên và đính chúng lên bầu mắt. Loại keo trong bộ uốn mi tương đối dính so với những keo dán mi bình thường. Vì thế, mọi người hãy cố gắng canh chuẩn, tránh việc tháo dán quá nhiều lần làm dính da mắt. Định vị được vị trí cần dán thì ấn miếng silicon thật chắc chắn và ôm sát bầu mắt.

Bước 2: Tiếp theo, bôi keo lên miếng silicon ở vị trí gần lông mi. Sau đó dùng dụng cụ chải mi để vuốt những sợi mi dính lên miếng đệm silicon. Cố gắng chải mi một cách khéo léo, để chúng tách rời, không bị dính lại với nhau. Chải sao cho mi nằm thật thẳng và ngay, như thế mới cong một cách tự nhiên được.

Bước 3: Cẩn thận bôi một lượng dung dịch uốn cong đều lên mi, lưu ý chỉ dùng một lượng vừa đủ. Chờ trong thời gian từ 8 – 12 phút và nhớ không để dung dịch dây vào mắt nhé!

Bộ uốn mi lash lift dễ dàng sử dụng và thực hiện tại nhà
Bộ uốn mi lash lift dễ dàng sử dụng và thực hiện tại nhà

Bước 4: Dùng tăm bông lấy lượng keo vừa đủ để cố định mi. Tiếp tục chờ trong khoảng 8 – 12 phút lần nữa.

Bước 5: Dùng một lượng vừa đủ lọ dưỡng chất dưỡng và làm mềm lông mi.

Bước 6: Sử dụng tăm bông thấm một lượng dung dịch làm sạch bôi lên mi để tách mi ra khỏi miếng đệm silicon. Sau đó gỡ miếng đệm và tiếp tục dùng dung dịch làm sạch mắt lần nữa.

Những việc cần làm sau khi uốn mi

Dưỡng mi đều đặn mỗi ngày

Uốn mi giúp bạn sở hữu một hàng lông mi đẹp, dày và cong vút. Nhưng đồng thời cũng đi kèm với việc khiến mi yếu hơn dễ dẫn đến rụng mi. Vì thế không được bỏ qua bước dưỡng mi sau uốn.

Việc uốn mi bằng bộ uốn mi lash lift sẽ khiến mi bị tổn thương, đi kèm với nguy cơ rụng mi cao, do đó cần dưỡng mi kỹ lưỡng. Nên dùng collagen thoa một ít lên chân mi dưỡng mi từ gốc đến ngọn. Hoặc có thể sử dụng tinh dầu dưỡng như dầu dừa, dầu argan,… để dưỡng lông mi hàng ngày.

Dưỡng mi là điều không thể bỏ qua sau khi uốn mi
Dưỡng mi là điều không thể bỏ qua sau khi uốn mi

Khi ngủ tránh nằm sấp

Sau khi uốn mi thì nên tránh việc nằm sấp khi ngủ, vì tư thế này có thể làm phá hủy kiểu dáng cấu trúc mi. Nếu không muốn quá trình uốn mi của mình “đổ sông đổ bể” thì nên hạn chế tư thế ngủ này.

Không sử dụng mascara

Uốn mi chủ yếu là giúp bạn không mất thời gian cho việc trang điểm mắt. Bên cạnh đó, nếu sử dụng mascara thì cần phải tẩy trang kỹ hơn.

Tẩy trang cẩn thận

Khi tẩy trang mắt thì nên nhẹ nhàng vì nếu ma sát mạnh thì lông mi sẽ mất đi độ cong hiện có. Chỉ nên tẩy trang nhẹ nhàng tại bầu mắt, và sử dụng tâm bông để lau ở đường chân mi. Sau đó rửa sạch mắt lại với nước.

Duy trì thói quen chải mi

Thỉnh thoảng khi thức dậy mi uốn sẽ có tình trạng rối hoặc ướt. Bạn nên dùng chải mi chuyên dụng để chải mi mỗi ngày giúp lông mi mượt và đều hơn. Tránh việc bị rối dẫn đến tình trạng đứt hoặc gãy rụng mi.

Không được dụi mắt

Dụi mắt là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng mi, khiến lông mi bị lỉa chỉa. Vì khi tay ma sát quá mạnh với mắt sẽ làm vỡ cấu trúc của lông mi. Đặc biệt là mi sau khi uốn sẽ yếu hơn bình thường.

Hạn chế ma sát mạnh gây rụng và rối mi
Hạn chế ma sát mạnh gây rụng và rối mi

Lời kết

Bộ uốn mi lash lift là một sản phẩm tiện lợi, dễ sử dụng và được ưa chuộng bởi nhiều chị em. Chúng giải quyết nhanh vấn đề lông mi thẳng, sụp và thời gian duy trì cũng tương đối ổn. Chị em có thể thực hiện tại nhà mà không cần ra tiệm để uốn mi. Mong là bài viết có thể giúp các bạn hiểu hơn và có thể tự uốn cho mình một hàng mi cong quyến rũ.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan