chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Bấm mí giữ được bao lâu? Có vĩnh viễn hay không?


Có rất nhiều thắc mắc xung quanh phương pháp này, ví dụ như bấm mí giữ được bao lâu, có vĩnh viễn được hay không? Phương pháp làm đẹp này tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết hết về nó, vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về phương pháp bấm mí.

Bấm mí hay thường được gọi một cái tên khác là nhấn mí, là phương pháp thẩm mỹ khá đơn giản nhằm thay đổi chi tiết trên khuôn mặt, cụ thể là đôi mắt mà không cần tới phẫu thuật, biến đôi mắt từ một mí, mí lót thành hai mí rõ nét.

Bấm mí tạo đôi mắt hai mí tự nhiên mà không cần phẫu thuật
Bấm mí tạo đôi mắt hai mí tự nhiên mà không cần phẫu thuật

Đây là phương pháp sử dụng một loại chỉ đặc biệt, bằng thao tác luồn chỉ liên kết các điểm bấm tại da mí với sụn mi (hay cơ nâng mi) tạo nếp gấp cho mí mắt. Và sau khi bấm mí, mí mắt cũng được cố định chắc chắn, đây cũng là phương pháp hạn chế tối đa việc xâm lấn và được coi là thủ thuật đơn giản nhất trong các phương thức thẩm mỹ mắt và khuôn mặt. Phương thức thực hiện cũng chỉ tốn vài chục phút với quy trình như sau:

 • Thăm khám, tư vấn tùy tình trạng mí mắt của mỗi khách hàng mà đưa ra phương pháp phù hợp.
 • Tiến hành đo vẽ, đánh dấu độ cao và đường mí mắt phù hợp.
 • Vệ sinh vùng da mí mắt, chuẩn bị dụng cụ bấm mí đã khử khuẩn, đồng thời thực hiện gây tê.
 • Tiến hành thao tác bấm mí theo tỉ lệ bằng cách luồn chỉ thẩm mỹ tạo liên kết giữa da mí mắt và cơ.

Nhiều người ưu tiên chọn phương pháp nhấn mí bởi đây là phương thức tiêu tốn ít thời gian, hạn chế tối đa thương tổn, không cần phải nghỉ dưỡng quá lâu ngày và cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới đời sống sinh hoạt sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ này.

Bấm mí đem lại hiệu quả nhanh, không cần nghỉ dưỡng
Bấm mí đem lại hiệu quả nhanh, không cần nghỉ dưỡng

Mặc dù bấm mí có nhiều ưu điểm như vậy, quy trình thực hiện chỉ vài chục phút là có được đôi mắt hai mí, thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn vì không biết bấm mí giữ được bao lâu vì nghe nói rằng đây chỉ là phương pháp tạm thời.

Bấm mí khác gì với cắt mí? Bấm mí giữ được bao lâu?

Ngoài bấm mí, cắt mí cũng là một phương pháp được biết tới, và cũng khiến nhiều người phân vân không biết nên cắt mí hay bấm mí. Cắt mí hay bấm mí giữ được bao lâu, vì cùng là mục đích tạo đôi mắt hai mí nhưng tính chất lại hoàn toàn khác nhau. So sánh hai phương pháp này, chúng ta thấy:

Về kỹ thuật

Nếu như bấm mí là phương pháp tiến hành bằng cách tạo liên kết giữa da mí tới cơ nâng mi bằng chỉ sinh học chuyên biệt mà không sử dụng tới dao kéo, không phẫu thuật, thì cắt mí chính là một phương pháp tiểu phẫu sử dụng dao kéo, tiến hành rạch đường mãnh ở da mí mắt trên sau đó bóc tách, loại bỏ da chùng và mỡ thừa, căn chỉnh nếp mí và cố định lại bằng chỉ thẩm mỹ, tạo đôi mắt hai mí như mong muốn.

Cắt mí là tiểu phẫu nhỏ, nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn bấm mí
Cắt mí là tiểu phẫu nhỏ, nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn bấm mí

Về thời gian phục hồi

Như đã nói ở trên, bấm mí không mất thời gian nghỉ dưỡng mà chỉ cần chăm sóc, và sau khoảng 2-3 ngày sau khi bấm mí là mí mắt đã phục hồi và khoảng 1 tuần là mắt đã có thể trở về trạng thái tự nhiên.

Còn cắt mí, vì là tiểu phẫu có sử dụng dao kéo, tạo vết thương nên cần thời gian từ 3-5 ngày để vết thương liền lại và thêm 10 tới 15 ngày để mí mắt phục hồi ổn định.

Có thể thấy, thời gian phục hồi của bấm mí sẽ nhanh hơn cắt mí rất nhiều.

Về chi phí

Sự khác nhau về độ khó, độ phức tạp của hai phương pháp này cũng quyết định đến mức chi phí cho từng loại. Có thể thấy, cắt mí phức tạp hơn, yêu cầu người thực hiện phải là các bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn, có tay nghề, kỹ thuật cao, được thực hiện ở các bệnh viện thẩm mỹ có uy tín.

Còn bấm mí thì không yêu cầu quá khắt khe như vậy, mặc dù vẫn yêu cầu người có chuyên môn, trình độ, thế nhưng các spa bình thường vẫn có thể tiến hành bấm mí nếu như đã được đào tạo. Chi phí cắt mí thường sẽ cao hơn bấm mí khoảng 2-3 triệu đồng.

Bấm mí và cắt mí khác nhau về chi phí do sự khác biệt về kỹ thuật
Bấm mí và cắt mí khác nhau về chi phí do sự khác biệt về kỹ thuật

Về đối tượng

Cắt mí hay bấm mí giữ được bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào yếu tố này. Các chuyên gia khuyên rằng, những người đã có dấu hiệu lão hóa, cụ thể trên 30 tuổi sẽ phù hợp với phương pháp cắt mí hơn là bấm mí, vì nó là phương pháp tối ưu, vừa giúp tạo đôi mắt hai mí, lại vừa giúp cải thiện tình trạng lão hóa, đặc biệt những ai có nhiều da chùng, mỡ thừa vùng mí mắt trên. Những người gặp phải tình trạng sụp mí, mắt nhiều mí, không rõ mí…thì cũng nên lựa chọn cắt mí để có hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Còn về bấm mí thì lại chỉ phù hợp với với những người ở độ tuổi dưới 30 tuổi, khi mắt chưa có dấu hiệu lão hóa.

Bấm mí chỉ phù hợp với đối tượng dưới 30 tuổi, chưa có nhiều dấu hiệu lão hóa vùng mắt.
Bấm mí chỉ phù hợp với đối tượng dưới 30 tuổi, chưa có nhiều dấu hiệu lão hóa vùng mắt.

Về hiệu quả và thời gian duy trì

Cắt mí hay bấm mí giữ được bao lâu chính là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất, ảnh hưởng đến quyết định chọn lựa cắt mí hay bấm mí.

Vì tính chất của mỗi phương pháp khác nhau, vì thế nó sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả cũng như thời gian duy trì của từng phương pháp. Theo như các chuyên gia giải đáp cho câu hỏi “bấm mí giữ được bao lâu” thì nếu thực hiện đúng quy trình, chỉ thẩm mỹ đảm bảo chất lượng thì nếp mí có thể giữ được từ 3-5 năm. Đó là thời gian trung bình, ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Bấm mí duy trì được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Bấm mí duy trì được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Còn về cắt mí, phương pháp này đảm bảo sẽ duy trì được nếp mí vĩnh viễn do đã được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ da thừa và cố định nếp mí, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, phục hồi tốt, nếp mí đẹp sau phẫu thuật, thì bạn có thể tự tin với đôi mắt hai mí được duy trì vĩnh viễn với phương pháp cắt mí này nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc bấm mí giữ được bao lâu?

Như đã nói ở trên, bấm mí giữ được bao lâu, trước tiên sẽ phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật, ngoài ra, còn có những yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan ảnh hưởng tới hiệu quả của phương pháp này, có thể kể đến như:

Cơ địa của khách hàng

Mỗi người có một cơ địa khác nhau, điều này ảnh hưởng tới cả quá trình phục hồi và cả thời gian duy trì hiệu quả thẩm mỹ. Theo cách gọi dân gian, với những người có cơ địa “lành” thì thời gian phục hồi sau bấm mí cũng nhanh, mà thời gian duy trì cũng lâu, ít nhất là 3 đến 5 năm, thậm chí có người còn giữ được hiệu quả thẩm mỹ sau bấm mí lên tới 10 năm. Ngược lại, những người có cơ địa “dữ” thì lại chỉ tồn tại được khoảng 1 đến 2 năm là nếp mí đã mờ dần dù quá trình bấm mí thành công không gặp bất cứ vấn đề gì trước đó.

Mí mắt sau khi bấm có thể duy trì được lâu hay không phụ thuộc phần nhiều vào cơ địa
Mí mắt sau khi bấm có thể duy trì được lâu hay không phụ thuộc phần nhiều vào cơ địa

Tốc độ lão hóa của cơ thể

Bấm mí vốn chỉ phù hợp với những đối tượng dưới 30 tuổi, khi cơ thể chưa xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa, đặc biệt là vùng mắt, chưa có nhiều da chùng, mỡ mí mắt. Nếu quá trình lão hóa diễn ra nhanh, khiến mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn, da chùng nhão thì nếp mí cũng vì vậy mà trở nên không còn ổn định, sau một thời gian thì mí mắt sau khi bấm cũng mờ dần và biến mất, lúc này, bạn sẽ lại phải nhờ tới phương pháp cắt mí để có thể giải quyết.

Mí mắt sau bấm mí có thể đẹp, nhưng nếu mắt lão hóa nhanh cũng làm mí mắt bị mờ dần
Mí mắt sau bấm mí có thể đẹp, nhưng nếu mắt lão hóa nhanh cũng làm mí mắt bị mờ dần

Quá trình chăm sóc sau khi bấm mí

Yếu tố này bao gồm cả việc chăm sóc phục hồi sau bấm mí và cả quá trình chăm sóc cho đôi mắt để làm chậm quá trình lão hóa mắt. Việc chăm sóc kỹ sau bấm mí sẽ giúp phục hồi nhanh hơn, mí mắt ổn định hơn sau bấm mí, và chăm sóc mắt tránh lão hóa thì giúp nếp mí được duy trì lâu hơn.

Kỹ thuật bấm mí

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới việc bấm mí giữ được bao lâu, nó không chỉ quyết định tính thẩm mỹ, mà còn là yếu tố để duy trì hiệu quả sau này. Bởi vùng da ở mí mắt rất nhạy cảm, mọi thao tác đều yêu cầu người thực hiện phải làm thật tỉ mỉ, chi tiết, có tay nghề và kinh nghiệm thì mới có kết quả tốt. Mí mắt được bấm đúng kỹ thuật thì đường chỉ sẽ có sự liên kết bền chặt hơn, từ đó mí mắt được cố định lâu hơn.

Kỹ thuật là yếu tố quan trọng nhất, quyết định bấm mí giữ được bao lâu
Kỹ thuật là yếu tố quan trọng nhất, quyết định bấm mí giữ được bao lâu

Hướng dẫn chăm sóc để kéo dài “tuổi thọ” khi bấm mí.

Nếu như các yếu tố như cơ địa, lão hóa hay kỹ thuật bấm mí, chúng ta đều không thể can thiệp, thì yếu tố chăm sóc ảnh hưởng tới bấm mí giữ được bao lâu là điều mà chúng ta có thể hoàn toàn tác động được. Để mí mắt sau bấm mí có thể duy trì được nhiều năm, bạn nhất định phải lưu ý những vấn để sau khi chăm sóc mí mắt.

Muốn duy trì hiệu quả thẩm mỹ sau bấm mí thì phải chủ động chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ
Muốn duy trì hiệu quả thẩm mỹ sau bấm mí thì phải chủ động chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

Đầu tiên, về vấn đề chăm sóc sau khi bấm mí. Thời gian sau bấm mí là thời điểm vô cùng quan trọng quyết định đến việc phục hồi và hiệu quả thẩm mỹ. Trong 10 ngày sau khi bấm mí chính là thời điểm nhạy cảm nhất. Trong giai đoạn này, bạn cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề chăm sóc và thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, cụ thể:

 • 1 ngày sau bấm mí, hãy dùng túi chườm lạnh để chườm vùng quanh mắt, giảm sưng đâu, lưu ý chỉ sử dụng túi chườm lạnh chứ không để nước tiếp xúc với vết thương hở. Thực hiện 3-5 lần/ngày.
 • 3-5 ngày sau bấm mí thì nên chuyển qua chườm nóng để giảm thâm bầm cho đôi mắt.
 • Vệ sinh mí mắt hoàn toàn bằng nước muối sinh lý bằng cách dùng tăm bông thấm nước muối sinh lts và lau nhẹ mỗi ngày 1-2 lần vào buổi sáng và buổi tối.
 • Tránh tác động mạnh vào vùng mí mắt, tránh bụi bẩn, ô nhiễm tiếp xúc với mí mắt.
 • Về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, nên ăn uống đầy đủ, tránh các thực phẩm như trứng gà, thịt gà, thịt bò, rau muống, đồ nếp, và các loại đồ uống có cồn hoặc chất kích thích, bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể thông qua các loại rau củ, uống nhiều nước, ngủ đúng giờ, đủ giấc, tránh thức khuya.
 • Tránh các hoạt động thể dục thể thao mạnh như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, hay cầu lông, tốt nhất nên đợi đến khi mắt phục hồi hoàn toàn nhé.
 • Nên đeo kính râm khi ra ngoài để tránh nắng, tránh bụi tác động vào mí mắt.

Tiếp theo sẽ là quá trình chăm sóc mắt sau khi mí mắt đã ổn định, lúc này, mí mắt đã rõ hai nếp mí, bạn đã hoàn toàn có thể tự tin với đôi mắt hai mí của mình. Lúc này, bạn tiến hành chăm sóc mắt như bình thường, tiến hành skincare vùng mắt bằng cách dùng kem dưỡng và massage nhẹ nhàng để tránh mắt nhanh lão hóa. Bên cạnh đó, bạn vẫn nên thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, vừa có lợi cho cơ thể, làm chậm lão hóa mà còn giữ cho mí mắt duy trì lâu hơn.

Lưu ý, vẫn nên tránh những tác động mạnh tới vùng mí mắt dù mắt đã ổn định nhé. Bấm mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào việc bạn “nâng niu” đôi mắt của mình như thế nào đó.

Vậy là, những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc bấm mí giữ được bao lâu và cả những thông tin hữu ích về phương pháp này. Dù bạn chọn bấm mí hay cắt mí, hãy lưu ý một vấn đề quan trọng nhất đó là phải lựa chọn cơ sở uy tín nhé.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan