banner thang 4
banner thang 4

Bấm mí bao lâu thì lành? Cách chăm sóc mí nhanh hồi phục


Đôi mắt 2 mí luôn được coi là nét chuẩn đẹp mà nhiều người hướng tới, dù là nam hay nữ, để có được đôi mắt 2 mí thì bấm mí là phương pháp nhanh gọn được nhiều người tìm tới nhất, thế nhưng câu hỏi đặt ra là bấm mí bao lâu thì lành và đây cũng là thắc mắc mà nhiều người đặt ra trước khi có ý định bấm mí. Vậy thời gian chính xác phục hồi sau bấm mí là bao nhiêu ngày, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những vấn đề thường gặp sau khi bấm mí.

Bấm mí, hay nhấn mí vốn là một hình thức thẩm mỹ cho đôi mắt không cần đến phẫu thuật, với phương pháp này, bác sĩ thẩm mỹ sẽ xác định các điểm trên mí mắt (khoảng 3-5 điểm) để luồn chỉ sinh học xuống sát mí mắt trên, đồng thời cố định với sát lớp da để tạo một nếp mí mới. Phương pháp không phẫu thuật này thực hiện rất nhanh, chỉ tầm 15-20 phút là thực hiện xong.

Bấm mí là một hình thức thẩm mỹ cho đôi mắt không cần đến phẫu thuậtBấm mí là một hình thức thẩm mỹ cho đôi mắt không cần đến phẫu thuật
Bấm mí là một hình thức thẩm mỹ cho đôi mắt không cần đến phẫu thuật

Đây là phương pháp nhanh, hiệu quả và cũng không hề để lại sẹo, thế nhưng, dù sao thì bấm mí cũng là phương pháp gây ra những tác động cho vùng mí mắt nên sẽ có những vấn đề như sưng, đỏ, hay đau mắt, vậy đâu là tình trạng thường gặp, đâu sẽ là tình trạng hiếm gặp và cần lưu ý?

Bấm mí tuy thực hiện đơn giản và an toàn nhưng vẫn có những tác động nhất định khi sử dụng các công cụ chuyên dụng để tạo điểm bấm và luồn chỉ vào hình thành nếp mí mắt mới, vì vậy, sau khi bấm mí sẽ xuất hiện tổn thương nhẹ và những tình trạng như sưng, ê đau nhẹ sẽ thường gặp phải nên bạn không cần phải lo lắng nhé. Tình trạng này sẽ kéo dài khoảng 12-24 giờ đầu và kéo dài tới 60 giờ, sau đó giảm dần. Nhưng nếu mí mắt bị sưng quá lâu mà không giảm thì bạn cũng cần lưu ý, tìm hiểu nguyên nhân và xử lý kịp thời nha.

Những yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hồi phục sau bấm mí

Theo chia sẻ từ những chuyên gia thẩm mỹ, mặc dù bấm mí là phương pháp vô cùng đơn giản, lại an toàn, thế nhưng bấm mí bao lâu thì lành lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể sẽ bao gồm những thông tin dưới đây, bạn có thể tham khảo nhé.

Yếu tố cơ địa

Bấm mí, phun xăm, cắt mí hay bất cứ phương pháp có can thiệp thẩm mỹ đều sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố cơ địa, bấm mí bao lâu thì lành cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn từ yếu tố này.

Yếu tố cơ địa ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian lành sau bấm mí
Yếu tố cơ địa ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian lành sau bấm mí

Cơ địa là yếu tố mà chúng ta không thể can thiệp, những người có sức khỏe tốt, cơ địa nhanh lành vết thương thì thời gian phục hồi sau bấm mí cũng diễn ra rất nhanh, còn ngược lại, với những ai có cơ địa yếu, da dữ thì thời gian phục hồi sẽ kéo dài hơn bình thường, thậm chí ở vùng nhấn mí bị sưng mủ, kéo dài 1 tháng vẫn sưng.

Ngoài ra, trong yếu tố cơ địa này còn có một yếu tố khác là cơ mí, nếu cơ mí hoạt động kém cũng có thể làm ảnh hưởng nhiều tới kết quả bấm mí nữa đó

Bấm mí bao lâu thì lành phụ thuộc vào yếu tố công nghệ

Công nghệ ở đây sẽ bao gồm tất tần tật những yếu tố khi thực hiện bấm mí, như kỹ thuật của bác sĩ thực hiện, chất lượng loại chỉ bấm mí…

Bác sĩ có kỹ thuật tốt, sử dụng công nghệ tốt sẽ tạo nếp mí đẹp chuẩn
Bác sĩ có kỹ thuật tốt, sử dụng công nghệ tốt sẽ tạo nếp mí đẹp chuẩn

Bấm mí vốn là kỹ thuật đơn giản nên nhiều cơ sở làm đẹp vừa và nhỏ đều được cấp phép thực hiện dịch vụ này, không cần thiết phải là bác sĩ phải thực hiện. Tuy nhiên, tay nghề của chuyên viên thẩm mỹ, người bấm mí phải chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, mới có thể đảm bảo an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ khi bấm mí.

Bởi khi bấm mí, người thực hiện cần phải xác định chính xác các điểm trên mí mắt để tiến hành luồn chỉ, cần phải đảm bảo độ cao phù hợp để không làm da mắt bị căng quá, người thực hiện có thao tác nhanh và chuẩn xác thì sẽ giúp hạn chế được nguy cơ vỡ mao mạch và không làm ảnh hưởng tới dây thần kinh xung quanh mắt.

Nhiều trường hợp mí mắt bị sưng nhiều, nổi cục khi thực hiện tại các cơ sở không uy tín
Nhiều trường hợp mí mắt bị sưng nhiều, nổi cục khi thực hiện tại các cơ sở không uy tín

Ngoài ra, yếu tố công nghệ như máy móc, dụng cụ sử dụng trong quá trình bấm mí cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc bấm mí bao lâu thì lành. Những nơi sử dụng máy móc hiện đại và áp dụng công nghệ mới bấm mí không xâm lấn sẽ hạn chế tổn thương da, thời gian phục hồi cũng sẽ nhanh hơn, nếp mí vào khuôn đẹp hơn. Loại chỉ sử dụng khi nhấn mí cũng cần phải là loại chỉ sinh học chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn, vệ sinh thì mới được phép sử dụng.

Bấm mí bao lâu thì lành phụ thuộc vào cách chăm sóc sau bấm mí

Nếu như yếu tố cơ địa bạn không thể can thiệp, yếu tố kỹ thuật, công nghệ phụ thuộc vào địa chỉ bấm mí bạn chọn, thì yếu tố chăm sóc sau bấm mí là yếu tố bạn hoàn toàn có thể chủ động và cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc bấm mí bao lâu thì lành.

Thời gian phục hồi phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc
Thời gian phục hồi phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc

Việc chăm sóc sau khi bấm mí ảnh hưởng tới 80% kết quả phục hồi mí mắt của khách hàng, bởi vậy, nhiều trường hợp dù địa chỉ bấm mí uy tín, bác sĩ có tay nghề cao nhưng mí vẫn không đẹp, không nhanh phục hồi là cũng bởi vì cách chăm sóc chưa đúng đó. Nhưng nếu bạn chăm sóc cẩn thận, làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ thì mắt sẽ phục hồi trong 1-2 tháng mà không hề để lại sẹo và vết thâm.

Bấm mí bao lâu thì lành hẳn và đẹp tự nhiên?

Theo những thông tin từ các chuyên gia thẩm mỹ thì bấm mí bao lâu thì lành hẳn sẽ rơi vào khoảng 1-2 tháng thì mới có kết quả rõ ràng, trong đó, thời gian phục hồi sẽ được chia làm các giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Sau bấm mí từ 1-2 ngày, biểu hiện của mí mắt trong thời gian này sẽ thường gặp các vấn đề như căng tức và đau nhức khó chịu, vùng chỉ khâu sẽ sưng phồng lên, mí mắt không được tự nhiên do vùng mí mắt đang bị tổn thương và tụ máu. Đây là hiện tượng bình thường, không cần lo lắng.
 • Giai đoạn 2: Từ ngày từ 3 tới ngày thứ 6 sau bấm mí, đây là giai đoạn lành vết thương sau nhấn mí, bởi lúc này, miệng vết thương sau nhấn mí sẽ bắt đầu liền lại, tình trạng căng tức cũng giảm đi, cảm giác đau ở vùng mắt cũng giảm đi, cảm giác hơi đau nhức và căng tức vẫn còn, phần mí mắt vẫn sưng và gây cộm mắt, khó chịu. Giai đoạn này cần chăm sóc đặc biệt, chú ý vấn đề vệ sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ, và chế độ ăn uống sinh hoạt để tránh bị sẹo lồi.
Đôi mắt sưng sau bấm mí
Đôi mắt sưng sau bấm mí
 • Giai đoạn 3: Từ ngày thứ 7 sau bấm mí, đây là giai đoạn phục hồi, lúc này mí đã vào khuôn rõ nét hơn, mí mắt đã bớt sưng, đường chỉ khâu cũng mờ dần, nếu trước đó mắt bạn có bị sưng tím thì thời điểm này cũng mờ dần. Lúc này, bạn cần quay lại tái khám để bác sĩ theo dõi quá trình phục hồi. Việc chăm sóc mí mắt ở giai đoạn này cũng không được xem nhẹ.
 • Giai đoạn 4: Giai đoạn phục hồi hoàn toàn và mí bắt đầu đẹp, giai đoạn này kéo dài tới 1-2 tháng, thậm chí có thể hơn đối với người có cơ địa da dữ, lúc này, nếp mí đã rõ nét, to và đều, chỉ khâu cũng dần mờ hẳn, mí mắt tự nhiên hơn, có thể ăn uống và trang điểm một cách bình thường.
Khoảng 1-2 tháng sau bấm mí là bạn đã có thể sở hữu được mí mắt đẹp tự nhiên
Khoảng 1-2 tháng sau bấm mí là bạn đã có thể sở hữu được mí mắt đẹp tự nhiên

Nhìn chung, bấm mí bao lâu thì lành thì chúng ta cũng không thể đưa ra một con số cụ thể chính xác, nhưng theo những thông tin trên thì thời gian cũng sẽ không quá lâu, tầm 1-2 tháng hoặc hơn một chút là mí mắt đã có thể lành hẳn và đẹp tự nhiên. So với nhiều phương pháp làm đẹp, thẩm mỹ khác thì bấm mí vẫn luôn là phương pháp cho kết quả nhanh nhất với thời gian phục hồi ngắn.

Những lưu ý khi bấm mí để đôi mắt đẹp tự nhiên nhất

Như đã nói ở trên, các yếu tố về cơ địa, kỹ thuật, công nghệ chúng ta không thể tham gia, tuy nhiên, yếu tố chăm sóc hậu phẫu là hoàn toàn có thể chủ động, vì vậy, để sau khi bấm mí có được đôi mắt tự nhiên nhất thì bạn nhất định phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, chuyên gia hướng dẫn cách chăm sóc của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.
 • Sau khi nhấn mí, trong những ngày đầu tiên nên tránh tuyệt đối nước dính vào vết khâu, sau thời gian được chỉ định, bạn mới có thể được sử dụng nước để rửa mặt.
 • Khi vệ sinh mặt cũng như vệ sinh vùng mí mắt, không nên dùng các sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh mà nên dùng nước muối sinh lý để làm sạch.
 • Hạn chế tác động mạnh đến vùng mí mắt, kể cả khi làm sạch bạn cũng cần phải thực hiện thật nhẹ nhàng, tránh làm bung chỉ.
 • Hạn chế ra đường vào ban ngày, nên thường xuyên đeo kính râm để tránh bụi bẩn bám vào vết thương dễ gây mưng mủ.
 • Ăn nhiều thực phẩm giàu protein và vitamin như thịt nạc heo, các loại đậu, đậu phụ, sữa, rau củ, trái cây; tránh các loại thực phẩm nếp, hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ ăn cay nóng để tránh sẹo lồi và đau nhức ở vết thương.
Nên bổ sung các thực phẩm giàu protein và vitamin sau khi bấm mí
Nên bổ sung các thực phẩm giàu protein và vitamin sau khi bấm mí
 • Tránh thức khuya, thực hiện một chế độ sinh hoạt điều độ, vì nếu để mắt hoạt động quá nhiều thì không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, tình trạng của mắt mà cũng sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình phục hồi của vết thương sau bấm mí.
 • Hạn chế tối đa trang điểm vùng mí mắt sau khi bấm mí, tốt nhất nên kiêng không trang điểm cho tới khi mí mắt lành hẳn, khoảng 2-3 tháng sau khi bấm mí.

Như vậy, câu hỏi bấm mí bao lâu thì lành và cách chăm sóc như thế nào để nhanh phục hồi đã được giải đáp cụ thể trong bài viết này. Hi vọng rằng những thông tin được cung cấp trên đây đã cho bạn được cái nhìn đầy đủ, chi tiết về phương pháp bấm mí này và có những quyết định đúng đắn trước khi thực hiện nhé.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan