Hướng dẫn 8 bước trang điểm mắt từ cơ bản đến nâng cao


Có rất nhiều cách để trang điểm mắt đẹp tự nhiên, phù hợp với từng xu hướng cũng như mục đích riêng biệt. Tuy nhiên hầu hết những cách thức đó đều sẽ áp dụng dựa trên 8 bước trang điểm mắt tự nhiên, từ cơ bản cho tới nâng cao. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Che khuyết điểm cho vùng mắt

Phần lớn tất cả những chị em mong muốn trang điểm cho vùng mắt đều phải lưu ý, vùng mắt thường sẽ có rất nhiều khuyết điểm tự nhiên như nếp nhăn hay quầng thâm. Chính vì vậy mà sử dụng kem che khuyết điểm sẽ là 1 trong 8 bước trang điểm mắt cơ bản mà bạn cần phải thực hiện ngay từ ban đầu.

Sử dụng kem che khuyết điểm để tạo ra lớp nền màu ổn định
Sử dụng kem che khuyết điểm để tạo ra lớp nền màu ổn định

Bắt đầu bằng việc chấm ba chấm kem che khuyết điểm lên quầng mắt, lần lượt ở vùng đầu, giữa và cuối theo chiều dài mắt để che đi những nếp nhăn nếu có. Tiếp đó là sử dụng ngón tay hoặc mút bọt biển tán đều kem theo hướng từ khóe mắt đến đuôi mắt, tức là từ nơi có quầng thâm đậm nhất đến nơi nhạt hơn.

Sử dụng kem lót để tăng độ bám cho lớp trang điểm

Kem lót là sản phẩm đóng vai trò giúp lớp trang điểm bám dính tốt trên những vùng da mắt, vì vậy mà việc sử dụng kem lót cũng nằm trong 8 bước trang điểm mắt cơ bản mà bất cứ ai cũng phải thực hiện.

Nếu lỡ bỏ qua bước sử dụng kem lót thì lớp trang điểm sẽ dễ dàng bị lem màu, hoặc phấn mắt bị đóng cắt và đọc lại ở những vùng dãy mí mắt chỉ sau một vài lần rung động mạnh hoặc chớp mí mắt liên tục.

Kẻ eyeliner cho mắt

Gọi đến 8 bước trang điểm mắt thì chắc chắn phải kể đến việc tạo đường kẻ eyeliner. Bạn có thể sử dụng bút kẻ eyeliner dạng chì, dạng nước hay dạng bột tán, tuy nhiên hiệu quả thẩm mỹ của đường kẻ eyeliner sẽ phụ thuộc nhiều vào tay nghề trang điểm của người sử dụng.

Trang điểm cho mắt thì không thể bỏ qua bước kẻ eyeliner
Trang điểm cho mắt thì không thể bỏ qua bước kẻ eyeliner

Nếu dùng màu bột đen thay cho eyeliner, hãy làm ướt cây cọ đánh mắt có đầu cọ thon nhỏ, sau đó chấm vào màu bột. Kẻ theo hướng từ khóe mắt ra đuôi mắt đối với mí trên. Ở mí dưới, kẻ từ giữa ra đuôi mắt là cách để giúp cho đôi mắt trở nên to đều tự nhiên.

Sử dụng phấn mắt để tạo màu tự nhiên

Thực hiện 8 bước trang điểm mắt chắc chắn sẽ có một bước là sử dụng phấn mắt. Đây là sản phẩm cơ bản để tạo ra màu sắc tự nhiên và biến tấu theo từng phong cách trang điểm khi bạn có nhu cầu. Vì thế hãy cân nhắc sử dụng màu mắt sao cho phù hợp với mục đích trang điểm.

Đánh highlight cho vùng khóe mắt

Một chút phấn highlight lấp lánh là cách hiệu quả để khiến đôi mắt bạn có điểm nhấn hơn. Nhưng nhớ rằng chỉ áp dụng phấn highlight cho một phần nhỏ trên đôi mắt. Cách được ưa chuộng nhất của những cô nàng sành điệu cũng như các chuyên gia trang điểm là dùng nhũ trắng chấm vào khóe mắt. Cách này sẽ khiến đôi mắt của bạn nổi bật và cực kỳ hút hồn.

Tô điểm cho hàng lông mày

Ngoài việc sử dụng bút kể cho lông mày, bạn cũng có thể tán thêm một phần phấn màu cho vùng lông mày trở lên sắc nét và nổi bật hơn. Đây là một trong 8 bước trang điểm mắt mà rất ít người chú ý, nhưng lại có thể che giấu khuyết điểm của bọng mắt hoặc vùng mí bị sụp vô cùng hiệu quả.

Tô điểm cho hàng lông mày để tạo ra nét cân đối cho gương mặt
Tô điểm cho hàng lông mày để tạo ra nét cân đối cho gương mặt

Uốn mi để tạo chiều sâu cho mắt

Trang điểm bất bất kể là cơ bản hay chuyên nghiệp thì đều không thể bỏ qua bước uốn mi mắt. Cách dễ nhất là hơ ấm dụng cụ kẹp mi bằng sắt, thử nhiệt trên tay trước khi đưa lên mắt. Kẹp mi từ gốc đến trung tâm độ dài lông mi, và chỉ dừng ở đó để có một làn mi cong tự nhiên. Mỗi lần bấm chỉ nên giữ khoảng 2 giây nếu bạn không muốn có bộ lông mi gãy gập.

Chải mascara tăng độ cong lông mi

Để hoàn thiện 8 trang điểm mắt thì bạn nên sử dụng mascara để tăng độ cong cũng như tạo ra màu sắc nổi bật cho hàng lông mi. Sản phẩm này có tác dụng vượt trội trong việc tạo ra nét nổi bật cho hàng lông mi, kèm theo tính năng chống nước, chống vón cục thì trang điểm mắt sẽ càng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều dành cho bạn.

Chải mascara là bước trang điểm mắt cuối cùng cần hoàn thiện
Chải mascara là bước trang điểm mắt cuối cùng cần hoàn thiện

Có thể đặt mascara dưới mi và chải từ gốc ra ngọn, từ trong khóe mắt ra ngoài đuôi mắt. Chải xong lớp thứ nhất, chờ 10 giây rồi chải tiếp lớp thứ hai để có được làn mi vừa dài vừa dày.

Trên đây là hướng dẫn 8 bước trang điểm mắt, từ cơ bản cho đến chuyên nghiệp mà bất cứ cô nàng nào cũng nên ghi nhớ. Hãy áp dụng ngay từ hôm nay để làm đẹp cho đôi mắt một cách dễ dàng hơn!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan